Loading...

Audi Elaine Concept “đỉnh hơn” E-Tron Sportback với công nghệ tự hành Level 4

Mặc dù có diện mạo giống với  Audi E-Tron Sportback concept đã được giới thiệu tại Thượng Hải, nhưng Audi Elaine Concept thực sự đã tiến bộ hơn rất nhiều với khả năng tự hành tới mức 4 và nó sẽ được mang tới Frankfurt 2017.

Được thiết lập để ra mắt tại Frankfurt năm nay, giống với E-Tron Sportback, Audi Elaine Concept với kích thước y hệt cũng được trang bị các đơn vị đèn Matrix LED ở cả phía trước và sau, đèn LED hiện đại cũng được sử dụng trong xe khi hành khách bước vào trong xe.

Bên cạnh rất nhiều điểm tương đồng, Elaine vẫn có một vài điểm khác biệt thực sự nổi bật, như bộ điều khiển zFAS tiên tiến ở phía sau. Bộ vi xử lý thế hệ mới có nhiều sức mạnh và các cảm biến mới, cho phép xe hoạt động tự hành trên những đoạn đường dài.

Highway Pilot cơ bản là một hệ thống Traffic Jam Pilot tiên tiến hơn, cho phép chiếc concept có thể thay đổi các làn đường tự động mà không cần có sự can thiệp từ người lái. Tất nhiên, chiếc xe cũng vẫn nhận được những hệ thống hỗ trợ lái xe thông thường khác, bao gồm các công nghệ an toàn tiên đoán và hỗ trợ lái.

Các tính năng đáng chú ý khác của Elaine concept bao gồm kết nối Internet nhanh hơn, khả năng định vị những chỗ đậu xe không được đánh dấu trên đường và điều hướng chuyển vùng, tất cả đều được gộp thành thiết bị IoT (Internet of Things), tích hợp chính nó vào thế giới của người dùng.

[VIDEO] Bắt gặp Audi E-Tron Sportback concept trên tầng thượng một garage ở Hamburg

Để làm được tất cả những điều này, Audi Elaine được hoạt động dựa trên PIA, một hệ thống hỗ trợ cá nhân thông minh, về cơ bản đó là hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) của chiếc xe, có khả năng trả lời các lệnh nói và sử dụng các thuật toán được thiết kế riêng để giao tiếp tự động và thích nghi với chủ nhân.

PIA cũng có thể “hiểu” người dùng bằng cách quan sát các hành vi của bạn, áp dụng các phương pháp máy học (Machine Learning) để thích nghi các chức năng của xe với nhu cầu cụ thể và sở thích của bạn (hệ thống định vị vệ tinh, âm nhạc, các dịch vụ kết nối, điều khiển khí hậu, các điểm đậu xe ưa thích…)

Một công nghệ khác cũng khá thú vị của chiếc Elaine concept này là giám sát tài xế Audi Fit Driver, tính năng này bao gồm một thiết bị đeo trên cổ tay lái xe cung cấp các dữ liệu về người lái như các dấu hiệu quan trọng, nhiệt độ cơ thể và nhịp tim.

Nếu Audi Fit Driver phát hiện dấu hiệu mệt mỏi từ lái xe, chiếc xe có thể thích nghi và giúp chủ nhân thư giãn. Thậm chí, hệ thống này sẽ cung cấp các bài tập hít thở, đồng thời bật tính năng massage từ ghế ngồi, thư giãn bằng âm nhạc, các chức năng điều hòa đặc biệt cùng nhiều khả năng khác.

Sức mạnh của Audi Elaine được xuất phát từ ba động cơ điện, cho ra tổng công suất 496 mã lực giúp xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 4,5 giây, phạm vi di chuyển lên tới 500 km. Tất cả các con số này đều giống với E-Tron Sportback – chiếc xe đã được đưa vào sản xuất, trong khi Elaine chỉ được dừng ở mức là một chiếc xe ý tưởng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: http://www.xehay.vn/audi-elaine-concept-dinh-hon-e-tron-sportback-voi-cong-nghe-tu-hanh-level-4.html

Comments

comments

Loading...