Android P có thể biến smartphone thành chuột hoặc bàn phím Bluetooth

Những tin đồn gần đây cho thấy cho thấy Android P (Pistachio Ice Cream) – phiên bản kế nhiệm Android Oreo được công bố gần một năm trước – sẽ có bản “preview” dành cho các nhà phát triển trong vài tuần tới.

Android P có thể biến smartphone thành chuột hoặc bàn phím Bluetooth - Ảnh 1.

Android P được cho là sẽ hỗ trợ tốt hơn cho màn hình có “tai thỏ” (tương tự như iPhone X). Ngoài ra, Android P cũng sẽ trình làng ngôn ngữ thiết kế Material Design mới (ra mắt lần đầu tiên trên phiên bản Android 5.0).

Theo phát hiện mới nhất từ các thành viên XDA Developers thì Android P sẽ cho phép người dùng kết nối thiết bị cầm tay của họ với máy tính qua Bluetooth. Nhờ vậy, các thiết bị này có thể hoạt động như chuột không dây và bàn phím. Tính năng này sẽ rất tiện lợi cho những ai đang tìm cách làm giảm số lượng các thiết bị ngoại vi chuyên dùng để dành không gian cho những chuyện khác.

Trước đây, người dùng cũng có thể sử dụng smartphone như là một bàn phím hoặc chuột thông qua các ứng dụng như Unified Remote (sử dụng kết nối Wi-Fi). Tuy nhiên, tính năng này trước đây không hỗ trợ cho kết nối bluetooth.

Tất nhiên, với nhiều người đây không phải là một tính năng có thể làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ. Nhưng dù gì thì nó vẫn khá hữu ích.

Tham khảo: Neowin

Nguồn: http://genk.vn/android-p-co-the-bien-smartphone-thanh-chuot-hoac-ban-phim-bluetooth-20180306191116481.chn

Comments

comments