Anh chàng người Mỹ suýt toi mạng vì biến tấu mẹo mở rượu vang bằng lửa trên YouTube

Một người đàn ông tại bang California đã cố mở chai rượu vang bằng một mẹo khá phổ biến trên YouTube, đó là sử dụng lửa từ máy khò hoặc bật lửa. Tuy nhiên, kết quả sau màn thử nghiệm trên khiến nhiều người thực sự thót tim.

Anh chàng người Mỹ suýt toi mạng vì biến tấu mẹo mở rượu vang bằng lửa trên YouTube - Ảnh 1.

Lawrence Guo trong ảnh (bên trái) và màn thử nghiệm hơ rượu vang trên lửa

Theo trang NextShark, Lawrence Guo, một cư dân sinh sống tại San Leandro, California đã tới nhà một người bạn chơi vào hôm 27/2.

Cuộc vui bắt đầu trở thành tai họa sau khi nhóm bạn tìm cách mở chai rượu vang Stella Rosa Pink. Sau rất nhiều nỗ lực nhưng nắp chai chỉ nứt và chưa thể bật ra được. Thời điểm đó, Guo bất chợt nhớ đến một mẹo được chia sẻ khá rộng rãi trên YouTube, đó là dùng nhiệt độ để khui nắp chai.

Anh chàng người Mỹ suýt toi mạng vì biến tấu mẹo mở rượu vang bằng lửa trên YouTube - Ảnh 2.

Tin rằng, nhiệt độ sẽ là lời giải cho bài toán mở nắp chai rượu vang, Guo đã dùng thử bật lửa nhưng không thành công do ngọn lửa quá nhỏ. Cuối cùng, anh chàng quyết định bật hẳn bếp ga và vặn ở mức lửa vừa phải để mở nắp chai.

Nhưng đen đủi thay, diễn biến sau đó không như Guo kỳ vọng. Chai rượu vang sau một hồi hơ trên ngọn lửa bất ngờ phát nổ ngay trước mắt. Rất may, vụ việc không khiến Guo và người bạn bị thương nặng.

Chia sẻ trên Twitter, Guo khẳng định: “YouTube đã nói dối. Tôi suýt thì đã mất mạng rồi”.

Trong khi đó trả lời phỏng vấn với trang BuzzFeed News, Guo chia sẻ:

“Tôi đã mong rằng nút bần sẽ bật ra khỏi cổ chai trước khi chai rượu phát nổ. Tôi giả dụ rằng, nguyên nhân phát nổ có thể do sốc nhiệt và những mảnh thủy tinh có thể đã văng ra với tốc độ cao do nhiệt độ, áp suất tích tụ bên trong…Tôi khuyên mọi người không nên làm thử nó trên bếp ga”.

Anh chàng người Mỹ suýt toi mạng vì biến tấu mẹo mở rượu vang bằng lửa trên YouTube - Ảnh 3.

Hơ chai rượu vang trên ngọn lửa bếp ga nhưng cái kết thật bất ngờ

Tai nạn của Guo chắc chắn chỉ là một trong số ít những tai nạn mà bất cứ ai khi quan sát và thực hiện theo không đúng chỉ dẫn có thể gặp phải.

Tất nhiên không ngoại trừ nhiều trường hợp các kênh YouTube chỉ vì muốn câu view mà đã đưa ra những mẹo vặt sai cách, thậm chí là bịa đặt gây nguy hiểm cho người khác.

Đây chắc chắn sẽ là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người trước khi tiếp cận bất cứ một thông tin nào trên mạng Internet.

Đoạn video quay lại cảnh anh chàng Guo hơ chai rượu vang trên ngọn lửa bếp ga và tai nạn bất ngờ ập đến

Tham khảo Nextshark

Nguồn: http://genk.vn/anh-chang-nguoi-my-suyt-toi-mang-vi-bien-tau-meo-mo-ruou-vang-bang-lua-tren-youtube-20180306183242028.chn

Comments

comments