CESTI chủ động kết nối chuyển giao công nghệ với Bucheon – Hàn Quốc

Ngày 5/12/2018, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI, thuộc Sở KHCN TP.HCM) đã tiếp xúc với 2 doanh nghiệp thuộc đoàn Bucheon (Hàn Quốc) để tìm hiểu những giải pháp công nghệ mới để giới thiệu kết nối chuyển giao công nghệ với doanh nghiệp phía Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM nhằm chia sẻ thông tin, triển khai hợp tác khoa học công nghệ và thúc đẩy xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ – thiết bị, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước hiện đại hóa hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Trao đổi với Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM, ông Ju Dong-Ho – Giám đốc công nghệ công ty EasyLite cho biết doanh nghiệp này đang tìm đối tác ở Việt Nam có khả năng phân phối giải pháp đèn LED thông minh nhỏ gọn.

Theo ông Ju Dong-Ho, ưu thế của giải pháp đèn LED mới này là sử dụng tấm tản nhiệt rất bé và mỏng (chỉ khoảng 5mm). Nhờ vậy, giá thành sản phẩm thấp hơn nhiều so với những giải pháp tản nhiệt đèn LED hiện rất cồng kềnh. Giải pháp đèn LED này đã được sử dụng ở Hàn Quốc nhằm thay thế các đèn cao áp Sodium 250W chiếu sáng công cộng bằng loại đèn LED 100W hoặc 80W nhỏ gọn, mát mẻ.

Đến Việt Nam lần này, công ty GMP cũng đang tìm kiếm đối tác Việt Nam có khả năng phân phối hệ thống máy chủ quản lý tin nhắn đến các thuê bao di động. Đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng mạng viễn thông hiện có để quản lý nội dung tin nhắn, danh sách khách hàng nhằm bảo mật thông tin cá nhân cũng như bảo mật tin nhắn, mà không cần phải qua trung gian nhắn tin.

Trao đổi với phóng viên PC World Vietnam, ông Peter Kim – Giám đốc điều hành công ty GMP khẳng định đây là giải pháp hữu hiệu dành cho doanh nghiệp có số lượng khách hàng lớn, thường xuyên có nhu cầu gửi tin nhắn đến khách hàng – như các dịch vụ IoT, thông báo dịch vụ…

Theo đại diện Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM, trong thời gian tới đây, đơn vị này sẽ tiến hành hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức hội thảo giới thiệu và triển lãm giải pháp – công nghệ đến các đối tác tiềm năng ở Việt Nam, đồng thời đưa thông tin lên Sàn giao dịch công nghệ TP.HCM để tăng cường hoạt động kết nối – chuyển giao công nghệ quốc tế đến các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu. 

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/nha-nuoc/2018/12/1260197/cesti-chu-dong-ket-noi-chuyen-giao-cong-nghe-voi-bucheon-han-quoc/

Comments

comments