Chơi thể thao mạo hiểm nên chú ý cảnh báo té ngã trên Apple Watch

Apple khi trình làng mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4 đã tích hợp không ít tính năng thú vị, trong đó đáng chú ý chính là khả năng phát hiện té ngã cực kỳ hữu ích nhất là đối với người dùng lớn tuổi. Về cơ bản, Apple Watch thế hệ thứ 4 một khi phát hiện chủ nhân trượt chân hoặc té ngã và không thể đứng dậy sau đó sẽ tự động giúp họ thực hiện cuộc gọi khẩn cấp để có được sự hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, theo phát hiện gần đây, tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch 4 đã vô tình kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp trong khi người dùng vẫn đang chơi trượt tuyết bình thường.

Apple Watch Series 4 được tăng cường tính năng phát hiện té ngã.

Cụ thể hơn, tờ CBS Denver đưa tin các trung tâm điều phối khẩn cấp tại Colorado (Mỹ) trong dịp vui chơi đầu năm 2019 đã liên tục nhận được những cuộc gọi khẩn cấp báo cáo sai do tính năng phát hiện té ngã từ người dùng Apple Watch Series 4 đang trượt tuyết. Theo phát hiện, vấn đề phát sinh do người dùng chơi trượt tuyết thường xuyên thực hiện động tác tiếp đất vốn rất bình thường với môn thể thao này trong khi tính năng cảnh báo té ngã được kích hoạt trên những chiếc Apple Watch Series 4. Cũng theo CBS Denver, vài người dùng Apple Watch Series 4 với tính năng phát hiện té ngã được kích hoạt trong lúc chơi trượt tuyết đã không phản hồi trước những “câu hỏi” của thiết bị và thậm chí là cả những cuộc gọi từ trung tâm điều phối khẩn cấp.

Theo Apple, mặc định tính năng phát hiện té ngã trên những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4 bị vô hiệu hóa, trừ khi người dùng khai báo số tuổi của mình từ 65 trở lên khi thiết lập thiết bị ban đầu. Nếu được kích hoạt, những chiếc Apple Watch Series 4 một khi phát hiện những cú té nặng sẽ tự đưa ra hai tùy chọn là “Emergency SOS” hoặc “I fell but I’m OK” trên giao diện màn hình. Nếu sau 60 giây không có bất kỳ phản hồi từ người dùng, Apple Watch mặc nhiên sẽ thực hiện cuộc gọi hỗ trợ khẩn cấp đồng thời gửi vị trí hiện tại của chủ nhân đến trang web của Apple. Chính vì vậy, nếu chủ động trong các môn thể thao mạo hiểm như trượt tuyết, người dùng tốt nhất nên phản hồi sớm sau mỗi cú tiếp đất thành công hoặc đơn giản hơn là vô hiệu tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch.

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/articles/tin-tuc/2019/01/1261472/choi-the-thao-mao-hiem-nen-chu-y-canh-bao-te-nga-tren-apple-watch/

Comments

comments