Dùng Thẻ Visa của Vietinbank – Ám ảnh

Thẻ đầu tiên mình dùng để mua tài khoản google play console là của ngân hàng acb bank, một ngân hàng khá tuyệt vời cho việc làm thẻ cũng như sử dụng. Nhưng tài khoản google play của mình bị suspend vào một ngày đẹp trời. Lúc đó mình đang ở đường Lê Thị Riêng, quận 12. Có một chi nhánh vietinbank ở gần phòng trọ của mình lúc đó, nên cuốc bộ ra làm cái thẻ visa của vietinkbank. Ở chi nhánh này mấy cô già già, làm việc cũng rất niềm nở và vui vẻ. Mình làm cái loại thẻ visa để mua tài khoản google play mới. Sau khi điền thông tin này nọ xong, mình nộp vào tk đủ số tiền để có thể mua đủ tài khoản google play (khoảng 700k hay sao đó- tk play là 25$). Không giống như acb bank, việc làm thẻ chỉ mất khoảng 30 phút, thì vietinbank phải chờ khoảng 7 ngày làm việc, có thể khoảng 10 ngày. Mình chờ tới ngày nhận thẻ, và sau đó về quê mình ở lagi, bình thuận. Dưới này cũng có 1 chi nhánh của vietinbank. Và bắt đầu 1 hành trình gian khổ.

Mình dùng thẻ visa đã nhận được, để mua tài khoản google play console. Mình cứ tưởng làm thẻ nộp tiền không thành công, nên xuống trạm ATM kiểm tra tài khoản. Mã pin đi kèm với thẻ, đút vào đổi mà pin, nó không cho. Chạy vào chi nhánh ở quê hỏi (lagi) thì kêu khác chi nhánh không giải quyết được, phải lên đúng chi nhánh làm thẻ. Sau một hồi nhờ vả, xin số điện thoại chi nhánh trên sài gòn – phải đúng chi nhánh làm thẻ – gọi điện lên chi nhánh sài gòn. Rồi chi nhánh sài gòn, gọi lên tổng đài của vietinbank, kích hoạt để có thể thay đổi mã pin.

Sau khi kiểm tra là tài khoản đã có đủ tiền. Giờ tới bước tiếp theo là không hiểu tại sao không thanh toán được, lại chạy vào chi nhánh ở quê, tiếp tục không được giải quyết, phải gọi lên chi nhánh sài gòn- đúng chi nhánh làm. Được nói là, làm thẻ visa muốn thanh toán online thì phải gọi điện lên tổng đài của vietinbank để yêu cầu mở thanh toán online. Sau khi gọi điện lên, tổng đài hỏi cung như một tội phạm, rồi kêu chờ. Chờ khoảng 1 tiền sau, 1 chị gái tổng đài gọi, lại hỏi cung như một tội phạm. Gọi tới gọi lúc cũng 5-10 cuộc điện thoại gì đó. Rồi mới được thông báo là đã mở thanh toán online.

Nếu sử dụng thẻ visa để mua tài khoản, muốn mọi thứ nhanh chóng thì dùng acb, muốn nhận tiền nhanh thì dùng vietcombank

Thỉnh thoảng trên fb ad, rất nhiều người chán nản vì cái quy trình nhiêu khê của viettinbank.

Vietinbank visa khá là chán nhưng nhận WU rất nhanh.

Bài báo ở phía trên là động lực viết bài . Cám ơn anh em đã đọc bài, hi vọng anh em có sự lựa chọn sáng suốt.

Sài gòn . Ngày 7.6.2017 – chúc anh em một ngày tốt lành.

Comments

comments