DxOMark: iPhone XR dẫn đầu dòng smartphone camera đơn

So với những người anh em của mình, chiếc iPhone XR có lẽ là một đại diện khá khiêm tốn, vì chỉ được nhà sản xuất trang bị duy nhất camera ở mặt lưng thay vì ứng dụng thiết kế camera kép. Tuy vậy, theo đánh giá của DxOMark, chuyên trang vốn nổi tiếng trong lĩnh vực nhiếp ảnh bởi luôn đưa ra những đánh giá “chất” về chất lượng ảnh chụp của những mẫu máy ảnh cao cấp, chiếc iPhone XR với duy nhất camera ở mặt lưng vẫn không hề khiến những chuyên gia ở đây phải thất vọng.

Cụ thể hơn, theo đánh giá tổng thể của DxOMark, mẫu smartphone iPhone XR của Apple đạt kết quả chung cuộc 103 điểm (điểm càng cao càng tốt) trong bảng tổng sắp chất lượng ảnh chụp. iPhone XR cũng không hề thua thiệt các đối thủ trong cùng phân khúc khi đạt 96 điểm theo thang đánh giá chất lượng video của chuyên trang DxOMark.

Kết quả đánh giá chất lượng camera của iPhone XR.

Cũng theo đánh giá của DxOMark, camera chính của iPhone XR cho kết quả rất ấn tượng, nhất là về khả năng đo sáng trong hầu hết điều kiện ánh sáng. Độ chi tiết của camera trên iPhone XR cũng được DxOMark đánh giá cao. Chất lượng màu sắc ảnh chụp từ camera trên iPhone XR cũng được đánh giá là tốt trong hầu hết bối cảnh chụp. Camera đơn của iPhone XR cũng cho khả năng lấy nét tự động nhanh và đáng tin cậy. Với video, dải nhạy sáng của camera đơn trên iPhone XR cũng được DxOMark khen không ngớt lời kể cả khi môi trường thử nghiệm trong nhà.

Không chỉ vậy, độ sắc nét video trong môi trường ánh sáng thuận lợi cũng được đánh giá là rất tốt. iPhone XR cũng có khả năng lấy nét tự động nhanh và lấy nét liên tục ổn định. Đáng chú ý, khả năng chống rung của camera trên iPhone XR hoàn toàn đáng tin cậy.

Dẫu nhận được không ít lời “có cánh” cả về khả năng chụp ảnh trong hầu hết điều kiện ánh sáng cũng như chất lượng video, nhưng iPhone XR theo DxOMark vẫn tồn tại những khuyết điểm, giới hạn điểm số đánh giá tổng thể. Cụ thể hơn, camera trên iPhone XR theo đánh giá của DxOMark vẫn gặp tình trạng noise khi chụp ảnh thiếu sáng. Ảnh chụp xóa phông vẫn chưa thật mượt mà, nhất là ở khu vực ngoài vùng nét. Với video, cân bằng trắng cũng được DxOMark xác định là điểm yếu nhất là khi thử nghiệm trong nhà.

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/articles/san-pham/di-dong/2018/12/1260205/dxomark-iphone-xr-dan-dau-dong-smartphone-camera-don/

Comments

comments