Hai đồng sáng lập xảy ra nội chiến – Giá IOTA sụt giảm trầm trọng

Một bản cập nhật mới đây được phát hành vào ngày 8 tháng 8 bởi IOTA Foundation, cho biết hiện giữa hai người đồng sáng lập Serguei Popov và Sergey Ivancheglo của IOTA đang xảy ra nội chiến

Ivancheglo đã tuyên bố rằng ông không còn tin tưởng Dominik Schiener, yêu cầu Dominik phải rời bỏ IOTA Foundation vì một tương lai tươi sáng hơn cho IOTA.

Mâu thuẫn giữa hai người bắt nguồn từ một cuộc thảo luận của Hội đồng quản trị đã đề xuất thay đổi hiến pháp hiện tại của Foundation. Và nguyên nhân chính là hội đồng đã cho phép phái đoàn quyền biểu quyết và trao quyền chỉ định các thành viên hội đồng quản trị chỉ cho Dominik Schiener. Hội đồng quản trị hiện tại là Dominik Schiener, David Sønstebø, và Ralf Rottmann; còn các thành viên sáng lập là Serguei Popov và Sergey Ivancheglo. Một trong những thay đổi là cho cả hai nhà sáng lập cùng trở thành một phần của Hội đồng quản trị.

Nhưng do hiến pháp hiện tại được viết bằng tiếng Đức cho nên cần có quyết định của Hội đồng Giám sát. Sự cần thiết về quyết định này sẽ được thảo luận sau trong tháng 9. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là cuộc thảo luận hiện tại sẽ buộc phải hoãn lại. Điều này dẫn đến cả hai người sáng lập IOTA phải trở nên khó xử và phải chờ nhậm chức trong suốt 4 tháng qua.

Với tư cách là một trong những thành viên của hội đồng quản trị, Dominik Schiener khẳng định rằng logo phải được thay đổi trước khi các đề cử diễn ra vì trong quá khứ họ đều đồng ý “đánh tiếng” với Popov và Sergey Ivancheglo trước. Ông tiếp tục nói thêm: “Tôi thậm chí không biết họ sẽ làm gì trong Hội đồng”, ngụ ý nói đến hai thành viên sáng lập.

Điều này dẫn đến việc Sergey Ivancheglo “trả miếng” bằng cách nói:

Tôi nói đúng phải không: Tôi sẽ cần có sự cho phép của anh để trở thành một phần của hội đồng quản trị nhưng chắc chắn rằng anh sẽ từ chối việc này đúng không? Vì anh sẽ có quyền quyết định mà.

Để đáp trả lại, Dominik chỉ đơn giản muốn biết được những nhà sáng lập sẽ đóng vai trò gì trong Hội đồng và ông muốn mọi người cùng thảo luận với ông. Ông cũng thắc mắc tại sao Sergey Ivancheglo lại cần được thêm vào khi hiện đã có sẵn một đề nghị là nên bao gồm cfb và Popov vào trong quá trình ra quyết định của hội đồng.

Điều này làm nảy sinh vấn đề liên quan đến sự tin tưởng lẫn nhau giữa các thành viên của hội đồng quản trị và những người sáng lập dẫn đến việc Sergey Ivancheglo yêu cầu Dominik từ chức.

Theo các cuộc trò chuyện, tình cảnh này không thực sự công bằng đối với Dominik vì ông là một phần không thể tách rời của cả đội nhưng anh vẫn tuân thủ với đội nhóm bằng cách nói:

Tôi thực sự ngán với việc bị hù dọa rồi, hàng loạt những hành động này là do hai người chọn lấy, được rồi tôi ủng hộ điều đó, nếu muốn chúng ta là kẻ thù, tôi chẳng ngại đối đầu với hai anh đâu.

Tuy nhiên, không có báo cáo chính thức nào về việc Dominik từ chức cả. Kết quả của cuộc tranh cãi giữa 2 người là Dominik phải nghỉ việc và ông yêu cầu phần còn lại của hội đồng quản trị xem lại về các hành động của họ

Các thành viên của hội đồng hiện tại vẫn tiếp tục chào đón những người sáng lập trở thành một phần của hội đồng quản trị bằng cách ký Biên bản Ghi nhớ, trong đó nêu rõ những thay đổi tạm thời cho đến khi họ có thể được chính thức trở thành thành viên của hội đồng quản trị.


Nguồn: https://blogtienao.com/hai-dong-sang-lap-xay-ra-noi-chien-gia-iota-sut-giam-tram-trong/

Comments

comments