[Hỏi Tinh Tế] Gọi điện thoại và data nhiều có nên dùng thuê bao trả sau?

Mình đang dùng thuê bao trả trước và thấy rằng số tiền hàng tháng nạp vào để dùng data cũng như nghe gọi khá nhiều, phần lớn là các cuộc gọi ngoại mạng. Gần đây mình thấy các nhà mạng ra nhiều gói cước trả sau mới, thấy cũng đáng để tham khảo.

Viettel (mạng mình đang dùng) cũng có nhiều lựa chọn hợp lý để thay thế trả trước. Lấy ví dụ gói trả sau T100X của Viettel giá 100.000 đồng / tháng trọn gói được gọi 200 phút nội mạng và 50 phút ngoại mạng. Cộng sơ sơ thì chỗ phút gọi này này tương đương với 307.000 đồng nếu dùng gói trả trước economy trước đây. Cơ bản là ổn vì giờ đã được miễn phí thuê bao 50k (trước đây chẳng nghe gọi gì vẫn phải trả) và có sẵn hạn mức một số dịch vụ muốn sử dụng, nếu dùng ít ít thì gói này vẫn thoải mái hơn dùng trả trước.

Nếu xài data và gọi nội mạng nhiều, anh em có thể lựa chọn gói Viettel B200 giá 200.000 đồng với 500 phút gọi cùng 8GB data. Tính theo đơn giá thông thường thì 500 phút nội mạng tương đương 445.000 đồng + 8GB data (gói Mimax 125- 125.000đ) – tiết kiệm được 370.000đ/tháng.

viettel_tra-sau_2018.jpg

Ngoài ra, các nhà mạng cũng cung cấp hạn mức sử dụng để tránh tình trạng bị sử dụng quá cước dịch vụ như trước đây. Tùy theo mức tiêu dùng của mình anh em có thể đăng ký gói phù hợp và đặt luôn hạn mức sử dụng hàng tháng để khi dùng gần đến hạn sẽ có tin nhắn cảnh báo, và chặn luôn khi vượt hạn mức sử dụng. Nếu cần thiết có thể đặt hạn mức cao hơn tiêu dùng bình thường chút, để đỡ bực mình khi dịch vụ bị cắt bất thình lình.

Được biết việc đăng ký trả sau của Viettel đã tiện lợi hơn trước đây rất nhiều. Thay vì phải ra cửa hàng để khai một đống giấy tờ, rồi chụp ảnh chân dung hằm bà lằng như trước đây, thì giờ đã có thể đăng ký ngay tại nhà. Chỉ cần lên website hay gọi lên tổng đài tham khảo những gói cước theo nhu cầu sử dụng, sau đó lưu thông tin lại, mấy ngày sau có nhân viên qua tận nơi chuyển đổi hoặc hòa mạng trả sau. Mức phí 35.000 đồng áp dụng đồng thời giống như hoà mạng tại cửa hàng nên anh em không phải tự đi ra và xếp hàng như trước nữa.

Một điều đặc biệt ở các gói cước trả sau mới của Viettel là phần cước gọi ngoại mạng có thể sử dụng gọi quốc tế đến 10 nước mà Viettel đang hợp tác gồm Thái Lan, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hong Kong, Đức, Canada, Mỹ. Thực ra cách thông thường mình vẫn sử dụng Facetime hay Facebook Messenger để gọi, nhưng đôi lúc cần quay số đến những địa chỉ cố định ở nước khác thì gọi trực tiếp mới đáp ứng được. Trước lần đi Mỹ vừa rồi mình từng phải gọi lên tổng đài của hãng Hàng Không Mỹ để xác nhận thanh toán thẻ tín dụng mới được xuất vé.(Vì đây là giá cước áp dụng cho các cuộc gọi từ số Việt Nam, đang ở Việt Nam gọi đi quốc tế, ko áp dụng khi roaming)

Như vậy, nếu anh em xác định được chi phí sử dụng điện thoại của mình trong một tháng ở mức khá hoặc nhiều thì có thể xem xét đến những gói cước trả sau mới. Chi phí rõ ràng đã tốt hơn rất nhiều so với trước đây, đặc biệt là với việc tính theo gói cũng dễ dàng giúp việc kiểm soát cước đơn giản hơn.

Còn anh em nghĩ sao về việc dùng thuê bao trả sau so với trả trước, hãy chia sẻ bên dưới comment nhé.

Nguồn: https://tinhte.vn/threads/2862530

Comments

comments