Instagram đang phát triển chế độ chụp chân dung của riêng mình?

Theo đó, khi tiến hành “mổ xẻ” tập tin APK của ứng dụng Instagram trên Android, các “vọc sỹ” đã phát hiện một tập tin hình ảnh PNG với tên gọi portrait_shutter_icon, cho thấy ứng dụng này có một chế độ chụp ảnh chân dung bị ẩn đi trong mã nguồn của mình. Hình ảnh PNG mới bị phát hiện này là biểu tượng đại diện cho nút chụp ảnh chân dung, nhiều khả năng sẽ được tích hợp thẳng vào camera của Instagram, bên cạnh các chức năng khác như Boomerang và Superzoom.

Instagram đang phát triển chế độ chụp chân dung của riêng mình? - Ảnh 1.

Các tập tin APK thường chứa toàn bộ mã nguồn của một ứng dụng, bao gồm cả những đoạn mã liên quan đến những tính năng mới đang được phát triển nhưng chưa được kích hoạt. Chế độ chụp ảnh chân dung bị ẩn của Instagram được cho là sẽ “tút” lại những bức ảnh của người dùng bằng các phông nền bị xoá mờ (còn gọi là hiệu ứng bokeh) cùng nhiều tuỳ chọn ánh sáng. Để truy cập tính năng này, bạn (có thể) mở camera của Instagram và vuốt sang trái hoặc phải để lựa chọn chế độ tương ứng.

Các thiết bị như iPhone X và Pixel 2 đã được tích hợp sẵn các chế độ chụp ảnh chân dung ngay trong ứng dụng camera, do đó đây sẽ là một tính năng rất được chào đón nếu Instagram mang nó lên các thiết bị cũ hơn vốn không có chế độ chụp ảnh chân dung.

Được biết, người phát hiện ra chế độ này là Ishan Agarwal – cũng là người đã phát hiện ra tính năng gọi điện audio và video bị ẩn của Instagram cách đây vài ngày. Nếu Instagram thực sự tung ra chế độ chụp ảnh chân dung, họ sẽ nắm trong tay một vũ khí cực kỳ lợi hại trong cuộc chiến chống lại đối thủ Snapchat, giúp Instagram trở nên hấp dẫn hơn với nhiều người dùng – đặc biệt là những người muốn chụp được những tấm ảnh có “thần thái” để khoe với bạn bè. 

Với việc Snapchat đang bị người dùng ném đá không thương tiếc sau vụ việc thiết kế lại giao diện khá “dở hơi”, chế độ chụp ảnh chân dung sẽ là một chiếc đinh khác mà Instagram đóng vào cỗ quan tài dành cho đối thủ.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào từ phía Instagram về tính năng này.

Tham khảo: TheVerge

Nguồn: http://genk.vn/instagram-dang-phat-trien-che-do-chup-chan-dung-cua-rieng-minh-20180307002636559.chn

Comments

comments