Microsoft đang phát triển mẫu tablet màn hình gập Andromeda sử dụng chip Qualcomm và chạy Windows 10 ARM

Windows Central vừa đưa tin xác nhận Microsoft đang phát triển một thiết bị tablet có khả năng gập lại có tên Andromeda. Thiết bị này sẽ được cài sẵn hệ điều hành Windows 10, sử dụng giao diện CShell để có thể khai thác tối đa sức mạnh của màn hình gập. Khi máy được gập lại, nó trở nên gọn gàng như một chiếc điện thoại thông thường và có thể dễ dàng bỏ vào túi.

Mặc dù Andromeda có có những chức năng cơ bản như nghe, gọi nhắn tin nhưng Windows Central khẳng định chắc chắn đây không phải mục đích chính của công ty có trụ sở tại Redmond. Thay vào đó, đây sẽ là một thiết bị tablet thực thụ có thể xếp ngang hàng với dòng sản phẩm Surface của mình về khả năng di động linh hoạt.

Về vi xử lý, nhiều khả năng Andromeda sẽ được trang bị con chip Snapdragon thay vì Intel bởi hiện Microsoft đang kết hợp rất chặt chẽ với Qualcomm trong việc phát triển các thiết bị “Windows on ARM”. Việc sử dụng vi xử lý Qualcomm bên cạnh đó cũng sẽ giúp máy có thời lượng pin cải thiện hơn, tăng cường trải nghiệm cho người dùng.

Dễ dàng nhận thấy Andromeda khá giống với dự án Courier mà Microsoft từng định phát triển trước đó

Trên Andromeda, bút sẽ là thứ được Microsoft đầu tư và chăm chút nhiều nhất. Chính vì đó hệ thống Windows Ink cũng được tích hợp vào chiếc máy tính bảng này. Windows Ink sẽ giúp sức mạnh của cây bút được khai thác tối đa và tiện lợi cho người dùng nhất, đặc biệt khi vẽ hoặc viết.

Về tính năng, Microsoft sẽ cho phép ứng dụng One Note tự động khởi chạy mỗi khi người dùng mở máy ra để ghi chú nhan hơn. Kết hợp với ngoại hình khá giống với một cuốn sổ tay, đây hứa hẹn sẽ là một công cụ tuyệt vời dành cho những đối tượng sử dụng trong doanh nghiệp hay các trường học.

Hiện vẫn chưa chắc chắn về việc liệu Andromeda có thể chạy được những ứng dụng Win32 hay không, có thể máy sẽ chỉ tương thích với những ứng dụng universal xuất hiện trên kho ứng dụng Windows Store.

Tham khảo Windows Central

Nguồn: http://genk.vn/microsoft-dang-phat-trien-mau-tablet-man-hinh-gap-andromeda-su-dung-chip-qualcomm-va-chay-windows-10-arm-20171027095144211.chn

Comments

comments