Mũ bảo hiểm Flash cho dân chụp hình

Nishihiro – một thợ chụp ảnh Nhật Bản – đã chế ra chiếc mũ bảo hiểm kết hợp đèn Flash rời cho máy ảnh. Đây là ý tưởng khá hài hước khi mang thiết kế mũ bảo hiểm "party" vào sử dụng cho công việc. Chiếc mũ này sẽ giúp các nhiếp ảnh gia mang được đến 2 đèn flash rời ở 2 bên cạnh mũ, cung cấp một nguồn sáng mạnh hơn, ổn định hơn khi tác nghiệp.


beerhelmetflashmountfeattt-800x420.jpg

Chiếc mũ ngộ nghĩnh đầy sáng tạo rất có ích cho Nishihiro trong công việc.

"Party helmet', hay "Beer Helmet" là những cụm từ hóm hỉnh để chỉ chiếc mũ bảo hiểm cải tiến, phục vụ cho các dân chơi khi tham dự tiệc tùng cũng như những người đam mê beer trên từng cây số. Nó giúp người sử dụng được rảnh tay khi đang hoà mình vào không khí vui nhộn của buổi tiệc cũng như thoải mái hơn khi đang thưởng thức thể thao tại sân vận động.


ecc9b1c0-8e2d-11e7-9f40-4d9615941c08_1280x720_173359 copy.jpg

Khởi nguồn của mũ "Flash Helmet" có thể từ mũ bảo hộ lao động…

magahelmet2.jpg

Khi được thiết kế thành "Party Helmet", chiếc mũ này đã thực sự tiện lợi cho người sử dụng.


FVB4ZDKH6S40Z0G.LARGE.jpg

Mẫu thiết kế "Beer Helmet" phiên bản cổ điển fake do những người yêu beer chế tạo.

Nhưng với nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Nishihiro lại có suy nghĩ khác. Thiết kế đầy tiện dụng của chiếc mũ bảo hiểm này giúp anh nảy ra ý tưởng giải phóng flash trên hotshoes của máy ảnh, vửa giúp máy nhẹ nhàng hơn, dễ tác nghiệp hơn, lại giúp đặt flash cố định trên cao hơn, đồng thời cũng dễ dàng tăng cường nguồn sáng hơn.


flashesinholders.jpg

Chiếc mũ này có thể tải đến 2 flash một lúc.

drinkflash.jpg

Đôi khi cũng có chỗ đủ chỗ cho đồ uống phục vụ nhiếp ảnh gia khi phải làm việc với cường độ cao.

mickeymouselook.jpg

Đôi lúc trông như nhân vật hoạt hình Mickey với2 cái tai là 2 softbox bự.

twitter_clubsei2003.jpg

Thiết kế này đã được một số bạn ở Trung Quốc áp dụng ngay.

Thậm chí ý mũ bảo hiểm flash còn được nâng cấp phiên bản cao hơn với 2 soft box ở hai bên, giúp ánh sáng phát ra mềm mại hơn. Mặc dù chiếc mũ lúc này trông sẽ khá cồng kềnh và hình dạng như tai chuột Mickey nhưng sẽ chẳng là gì nếu như nó thực sự giúp người chụp thu được những kết quả như ý.


beerhelmet-800x402.jpg

Phiên bản chuẩn được bán trên Amazon.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia phải làm việc nhiều với đè flash, sao không thử tự thiết kế cho mình một chiếc flash helmet để phục phụ công việc thường ngày? Chỉ cần tìm cụm từ "Beer helmet" hay "Party helmet" trên Amazon hoặc Ebay, chắc chắn bạn cũng có thể tự làm cho mình được một chiếc mũ ưng ý.

Nguồn: Nlab

Nguồn: https://tinhte.vn/threads/2875131

Comments

comments