Ngân hàng Thế giới chọn CBA của Úc để cung cấp ‘Bondchain Blockchain đầu tiên trên thế giới’

132.jpg

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), ngân hàng lớn nhất của đất nước, đã giành được một nhiệm vụ từ Ngân hàng Thế giới để trở thành đơn vị duy nhất phát hành trái phiếu và quản lý trên một blockchain.

Được đặt tên là ‘bond-I’ – Blockchain cung cấp công cụ nợ mới – với một cái gật đầu trên bãi biển Bondi nổi tiếng của Úc, vấn đề tiên phong sẽ là ‘trái phiếu đầu tiên trên toàn cầu được tạo ra, phân bổ, chuyển giao và quản lý bằng công nghệ blockchain ”, Ngân hàng Thế giới cho biết trong một thông cáo báo chí vào thứ Sáu.

Sau ra mắt, trái phiếu sẽ được phát hành và quản lý trên một blockchain Ethereum tin điều hành bởi Ngân hàng Thế giới ở Washington và CBA tại Sydney, các ngân hàng Úc . Ethereum “cung cấp các chức năng” cần thiết cho việc phát hành trái phiếu blockchain trong khi có “cộng đồng phát triển lớn nhất và tích cực nhất trên toàn cầu”, CBA nhấn mạnh rằng nó sẽ vẫn mở đường cho các blockchains khác trong tương lai.

Cụ thể, Ngân hàng Thế giới sẽ sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Azure Azure để chạy trái phiếu ở Washington. Người khổng lồ công nghệ đã xác nhận tính năng, an ninh và quy mô của nền tảng Ethereum, Ngân hàng Thế giới đã bổ sung.

Quan tâm của nhà đầu tư đối với công cụ nợ blockchain độc quyền “đã được mạnh mẽ”, Ngân hàng Thế giới bổ sung, chọn CBA của Úc cho nỗ lực tìm cách đơn giản hóa giao dịch và tăng vốn.

Tổng giám đốc CBA James Wall đã báo trước sự hợp tác về việc sử dụng công nghệ phi tập trung để tăng hiệu quả tài chính cho các nước nghèo cùng cực.

Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi tin rằng giao dịch này sẽ mang tính đột phá như một minh chứng cho thấy công nghệ blockchain có thể hoạt động như một nền tảng tạo điều kiện cho những người tham gia khác nhau ”.

Hàng năm, Ngân hàng Thế giới phát hành từ 50 tỷ đô la Mỹ đến 60 tỷ đô la trái phiếu để phát triển bền vững ở các nền kinh tế mới nổi. Tổ chức tài chính quốc tế – được thành lập với nhiệm vụ cho vay các dự án vốn ở các nước trên thế giới – nhấn mạnh “tiềm năng hợp lý hóa quy trình giữa nhiều ngân hàng trung gian nợ và đại lý” để nâng cao hiệu quả hoạt động và giám sát pháp lý.

133.jpg

Giám đốc thông tin của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới Denis Robitaille đã tuyên bố:

“Giúp các nước chuyển sang phát triển công nghệ là chìa khóa cho mục tiêu giảm nghèo và thúc đẩy phát triển bền vững… [T] trái phiếu tiên phong của ông là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi để tìm hiểu cách chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng của mình về các cơ hội và rủi ro . ”

Những tổ chức khác tham gia vào việc phát triển liên kết blockchain sẽ bao gồm Kho bạc của tiểu bang Victoria, nhà quản lý tài sản khổng lồ Northern Trust và QBE, công ty bảo hiểm lớn nhất toàn cầu của Úc.

Theo báo cáo trong tháng 1 năm 2017, CBA có kinh nghiệm trong việc tạo ra một liên kết blockchain được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh sau khi thử nghiệm một nguyên mẫu ‘ cryptobond ‘ cho Tổng công ty Kho bạc Queensland.

Theo ccn
 

Nguồn: http://daotienao.com/threads/ngan-hang-the-gioi-chon-cba-cua-ec-de-cung-cap-bondchain-blockchain-dau-tien-tren-the-gioi.5670/

Comments

comments