Microsoft xác nhận Windows 10 gặp lỗi kích hoạt, nhận diện phiên bản Pro thành Home

[​IMG]

Nếu như lỗi xóa file quan trọng trên Windows 10 phiên bản 1809 là chưa đủ thì người dùng lại tiếp tục gặp sự cố mới gây ra vấn đề kích hoạt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.

Microsoft đã xác nhận lỗi và cho biết họ đang tiến hành vá lỗi. Hiện tại, người dùng nên chờ bản vá chính thức vì vấn đề này sẽ được Microsoft hoàn tất xử lý trong 2 ngày tới.

Lượng người dùng phàn nàn về lỗi này trên mạng xã hội Reddit ngày càng tăng, họ cho biết: Windows 10 đột nhiên không thể kích hoạt như bình thường nữa. Có cố gắng kích hoạt lại cũng không có tác dụng gì, trong một vài trường hợp có vẻ như phiên bản Windows 10 Pro thậm chí đã bị hạ cấp xuống thành phiên bản Home.

[​IMG]
Key bản quyền phiên bản Pro biến mất thay vào đó là key của bản Home khiến máy không thể kích hoạt được.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu máy bị ảnh hưởng, bộ phận Hỗ trợ của Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ con số nào vì công ty vẫn đang tiến hành điều tra chuyện gì đang xảy ra trên các máy tính.Tất cả phiên bản Windows 10 đều bị ảnh hưởng

Tại thời điểm này, vấn đề kích hoạt dường như ảnh hưởng đến Windows 10 phiên bản 1809 và phiên bản 1803, hầu hết người dùng nói rằng họ đã nâng cấp từ Windows 7 hoặc là Windows 8.1 trong đợt nâng cấp miễn phí vào năm 2015.

[​IMG]

“Tôi đang gặp vấn đề tương tự. Thậm chí bản quyền số của tôi cũng đã biến mất khỏi tài khoản Microsoft và bây giờ nó biến thành bản quyền của Windows 10 Home. Windows bị hủy kích hoạt vì key bản quyền bây giờ không còn phù hợp nữa. Bản quyền Windows 10 Pro của tôi đâu?”, một người than phiền trên Reddit.

Việc kích hoạt lại Windows 10 và thử dùng ứng dụng khắc phục sự cố tích có sẵn trong máy cũng không đem lại bất kỳ tác dụng tích cực nào. Microsoft hiện đã xác nhận lỗi và tích cực tiến hành làm một bản vá, dự kiến bản vá lỗi sẽ được tung ra sau 2 ngày nữa. TECHRUM sẽ tiếp tục cập nhật và chia sẻ thông tin về bản vá lỗi này trong thời gian sớm nhất.

    @hieucocc | TECHRUM | News.Softpedia
     

    Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/microsoft-x%C3%A1c-nh%E1%BA%ADn-windows-10-g%E1%BA%B7p-l%E1%BB%97i-k%C3%ADch-ho%E1%BA%A1t-nh%E1%BA%ADn-di%E1%BB%87n-phi%C3%AAn-b%E1%BA%A3n-pro-th%C3%A0nh-home.196975/

    Comments

    comments