Phân tích giá Bitcoin (11/01): Điều chỉnh tăng mạnh vẫn có thể xảy ra nếu giá giữ trên 3.550 USD

Thị trường đã bắt đầu có những tín hiệu giảm vào đầu giờ chiều hôm qua, nhưng mọi thứ đã trở nên tệ hơn vào sáng hôm nay, khi gần như toàn thị trường chứng kiến đà giảm hơn 9%. Tuy nhiên, đà tăng mạnh vẫn có thể diễn ra đối với Bitcoin.

Tổng quan

Giá Bitcoin sáng hôm nay đã giảm hơn 8% trong phiên giao dịch châu Á và châu Âu, theo dữ liệu thị trường tổng hợp trên CoinMarketCap.com.

Cặp BTC/USD đang giao dịch ở mức 3.635 USD trên Coinbase tại thời điểm báo chí, tăng 2.7% từ mức thấp của phiên tại 3.556 USD. Nó hình thành một mối quan hệ nghịch đảo với đồng đô la Mỹ, vốn hiện đang trở nên mạnh mẽ hơn nhờ các nguyên tắc kinh tế vĩ mô thuận lợi. Chỉ số Đô la Mỹ – được đo lường với sáu loại loại tiền tệ fiat hàng đầu toàn cầu – tăng 0.34% lên 95.11 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng.

Các chỉ số kỹ thuật giá Bitcoin

Bitcoin đã phá vỡ dưới sự hình thành xu hướng giảm giá của nó. Đường xu hướng màu xanh chấm chấm của cờ hiệu (B) biểu thị sự hỗ trợ không thành công, trong khi đường xu hướng trên (A) vẫn mạnh mẽ như mức kháng cự của phiên.

Hiện tại có hai hướng đi đối với Bitcoin từ đây: hoặc nó có thể cố gắng pullback hoặc có thể tiếp tục kéo dài xu hướng giảm của nó. Trước tiên hãy thảo luận về kịch bản đầu tiên.

Kịch bản pullback

Theo chúng tôi, Bitcoin đang giao dịch bên trong một khu vực đột phá giả. Có sáu trường hợp riêng biệt theo đó khu vực này đã được chứng minh là vùng hỗ trợ và kháng cự tốt (tùy theo hướng đi của xu hướng). Các ô vuông nhỏ màu xanh lam cho biết giá Bitcoin đã kiểm tra khu vực giữa 3.556 USD đến 3.652 USD trước đó. Trong phần lớn các phiên, các trader đã coi phạm vi này là tín hiệu để mua.

Hành động mua gần đây nhất có thể được nhìn thấy trong hình vuông (5) và (6). Hành động giá giữa ngày 24 tháng 12 và 27 tháng 12 cũng phản ánh một tâm lý giao dịch tương tự.

Do đó, chỉ vì Bitcoin đã bị phá vỡ dưới đây (B) không có nghĩa là nó sẽ mở rộng đà giảm giá. Tiền điện tử có thể thấy sự thoái lui để đẩy giá bên trong khu vực củng cố sang một bên trong vùng trung hạn được xác định bởi 4.000 USD là mức kháng cự và 3.652 USD là mức hỗ trợ.

Kịch bản giảm giá

Một hành động phá vỡ mở rộng có thể dẫn Bitcoin đến gần khu vực đáy tạm thời của nó trên 3.110 USD, tạo thành một đáy đôi. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ phá vỡ dưới mức đáy để thiết lập mức thấp mới tại 2.500 USD. Từ góc độ kỹ thuật, một kịch bản đáy đôi có nhiều khả năng đảo ngược xu hướng hơn là mở rộng nó. Nói chung, thời gian dài hơn giữa hai đáy sẽ đảm bảo nhiều khả năng bật lên lại.

Mục tiêu giá trong ngày của Bitcoin

Hành động bán đã sửa đổi các mục tiêu trong ngày của chúng tôi đến phạm vi mới, được xác định bởi 3.555 USD là hỗ trợ tạm thời và 3.686 USD là mức kháng cự tạm thời.

Chúng tôi sẽ bắt đầu một ngày bằng cách mở một lệnh ngắn về phía mức hỗ trợ trong khi duy trì vị trí dừng lỗ 1 pip trên vị trí nhập. Khi đồng coin bật lên lại từ hoặc trước mức hỗ trợ, chúng tôi sẽ mở một vị thế dài về phía 3.686 USD trong khi duy trì mức dừng lỗ chỉ 1 pip dưới vị trí nhập.

Trong trường hợp xảy ra đà giảm, như vậy Bitcoin sẽ phá vỡ dưới mức hỗ trợ tạm thời, chúng tôi sẽ mở một lệnh ngắn tới 3.369 USD. Mức dừng lỗ tại 3.565 USD sẽ giảm thiểu rủi ro trong trường hợp hành động giá đảo chiều. Tương tự, một sự đột phá trên 3.686 USD sẽ khiến chúng ta bước vào một vị thế dài đối với 3.817 USD, mục tiêu tăng giá của chúng tôi. Trong khi đó, lệnh dừng lỗ ở mức 3.676 USD sẽ bảo vệ chúng ta khỏi xu hướng thiên vị tiềm năng tạm thời.

Xem thêm: Bẫy tăng giá là gì? Bull trap là gì? Vì sao nó nguy hiểm đối với Trader?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn: https://blogtienao.com/phan-tich-gia-bitcoin-11-01-dieu-chinh-tang-manh-van-co-the-xay-ra-neu-gia-giu-tren-3-550-usd/

Comments

comments