Sở Mật Vụ Mỹ thử nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt ở Nhà Trắng

Nếu xem phim White House Down thì anh em cũng thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống thì còn là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng ngàn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Chính vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc ở đó luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ đặc lên hàng đầu.

Vừa qua, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ phát đi thông tin cho biết Sở Mật Vụ Hoa Kỳ, cơ quan trực thuộc Bộ An Ninh đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt ở bên trong và ngoài khuôn viên của Nhà Trắng. Việc làm này được cho là để sàng lọc những đối tượng có ý đồ xấu định tấn công Nhà Trắng. Sở Mật Vụ cho biết dữ liệu khuôn mặt đã quét sẽ chỉ được họ dùng nội bộ để so sánh với cơ sở dữ liệu tội phạm, nhằm phát hiện trước những kẻ có ý đồ xấu, chứ không chia sẻ cho các cơ quan khác.

nha-trang-tinhte.jpg

Khu vực khuôn viên và xung quanh Nhà Trắng là một trong những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Mỹ, do đó việc bảo vệ chặt chẽ an ninh ở đây là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều cơ quan khác, điển hình là Liên Đoàn Tự Do Dân Sự (ACLU) đã bày tỏ sự lo ngại về quyền riêng tư của người dân, khi mà họ bị ghi lại dữ liệu khuôn mặt và không biết là có bị nhận diện nhầm hay không.

Đáp lại, Bộ An Ninh có nói dữ liệu khuôn mặt đã quét sẽ được lưu trên một server riêng, và chỉ có một số ít nhân sự được cấp quyền đặc biệt mới có quyền truy cập các dữ liệu đó theo yêu cầu của Bộ, cũng như các dữ liệu đó sẽ được xóa bỏ, trừ khi có vấn đề liên quan tới an ninh cần phải can thiệp.

Theo DHS, ACLU

Nguồn: https://tinhte.vn/threads/2887166

Comments

comments