Startup sản xuất tay, chân giả được vinh danh Doanh nghiệp vì cộng đồng

Là chương trình nhằm vinh danh các dự án khởi nghiệp không chỉ giải quyết nhu cầu thiết thực của xã hội mà còn phải giàu tính nhân văn, giải thưởng Blue Venture Award đã chọn được những startup xuất sắc nhất.

Trao giải Blue Venture Award.

Vòng chung kết của cuộc thi tại Việt Nam năm 2018 vừa diễn ra ở TP.HCM đã xướng tên chủ nhân của giải thưởng này. Theo đó, ngôi vị quán quân thuộc về Vulcan Augmetics – doanh nghiệp chuyên sản xuất tay, chân giả giá rẻ dành cho người khuyết tật. Đây là doanh nghiệp sẽ đại diện các startup tại Việt Nam tham gia vòng chung kết toàn cầu được tổ chức vào tháng 5 năm nay ở Châu Âu.

Giải nhì đã thuộc về startup Mekong Coconut với sản phẩm dầu dừa hữu cơ, cùng mục tiêu cung cấp giải pháp kinh doanh bền vững cho nông dân, chủ yếu là tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn.

Còn giải ba thuộc về Enablecode – doanh nghiệp mang tham vọng xóa bỏ định kiến về người khuyết tật khi đào tạo nghề công nghệ thông tin đồng thời tạo dựng việc làm cho nhóm lao động này. Hiện Enablecode đang có 6 lập trình viên là người khuyết tật. Enablecode cũng đồng thời đang nhận được sự hợp tác từ rất nhiều đối tác lớn như UNICEF, CIO Vietnam, Saigonchildren… 

(Theo http://tphcm.chinhphu.vn)

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/nha-nuoc/2019/01/1261484/startup-san-xuat-tay-chan-gia-duoc-vinh-danh-doanh-nghiep-vi-cong-dong/

Comments

comments