Tone Vays: “Giá bitcoin chạm đáy $4,975 là dự báo lạc quan nhất cho thị trường giảm”

Tone Vays – một nhà phân tích Bitcoin khá nổi tiếng, mới đây đã gắn những biến động giá của Bitcoin ở thời điểm hiện tại với hồi năm 2014, giữa lúc giá BTC vừa chạm đáy hai tháng ở mức 6.668 USD.

111.PNG

Tone Vays
Đã lâu lắm rồi mới như vậy

Đăng tải các dự báo thị trường dựa trên phân tích kỹ thuật BTC/USD, Tone Vays – người từng đưa ra nhiều cảnh báo về thị trường giá giảm cho các đồng tiền điện tử hàng đầu trong mấy tháng qua – cho rằng con số “lạc quan” nhất cho đáy tiếp theo của Bitcoin mà ông có thể đưa ra là dưới $5,000.

it has been a long time since i’ve posted a $btcusd chart like this. kind of miss it but it’s really time consuming. my most optimistic bearish #bitcoin target remains at $4,975 first half of july. i will update my % expectation on future targets once it’s hit. pic.twitter.com/uuhbfgzose

— tone vays [@bitcoin] (@tonevays) 10 tháng 6, 2018

đã lâu lắm rồi tôi mới lại đăng một biều đồ giá btc/usd như thế này,” tone vays viết. “đích giảm giá lạc quan nhất của tôi trong nửa đầu tháng 7 vẫn sẽ là $4,975. tôi sẽ tiếp tục cập nhật những dự báo tiếp theo một khi mục tiêu trên được chạm đến.

Lặp lại năm 2014?

Trước đó, cộng đồng trader có vẻ đã hoàn toàn bất ngờ trước mức độ bán tháo Bitcoin trong dịp cuối tuần vừa rồi, khi tất cả đã xuất phát từ chỉ một tin xấu không mấy quan trọng là một sàn nhỏ của Hàn Quốc đã bị hack.

Bản thân Vays cũng không đồng tình với lí do trên, cho rằng vụ tấn công chẳng tạo ra mấy tác động lên triển vọng giá dài hạn, mà theo ông là một sự tái hiện biến động BTC của năm 2014 sau khi vươn lên những mức kỉ lục trong năm 2013.

Không chỉ có giá, mà cả Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), đường MACD lẫn chỉ số Stochastics đều xác nhận đảo xu hướng Bitcoin và khiến “triển vọng giá Bitcoin giống y như hồi cuối tháng 08/2014”.

as explained in today’s $btcusd price video, even if we do not look at the price & only at the 3 most popular oscillators (#rsi, #macd, #stochastics) all metrics put the #bitcoin outlook identical to late aug 2014. pic.twitter.com/27hxchqjcx

— tone vays [@bitcoin] (@tonevays) 10 tháng 6, 2018

Đa phần các phản ứng về viễn cảnh Bitcoin lần đầu tiên kể từ tháng 10/2017 rút về ngưỡng $5,000 chủ yếu đến từ giới truyền thông đại chúng chính thống.

Khi nhiều trang tin tức lớn như Bloomberg và Wall Street Journal đồng loạt đưa tin là vụ hack sàn Coinrail đã khiến thị trường bán tháo ồ ạt, dẫn đến phản ứng dây chuyền, Tone Vays nhận định rằng một lần “vơi nửa” của giá BTC nữa sẽ làm sống dậy làn sóng chỉ trích Bitcoin “không có tương lai”.

Chỉ cần đợi thêm 1 hay 2 tháng nữa thôi, nếu mà BTC chỉ còn bằng một nửa mức giá như bây giờ, các bạn sẽ lại được nghe bao lời dự báo về ngày tàn của Bitcoin thêm lần nữa.

Theo bitcoinist/coin68
Biên soạn lại bởi bitcoinnews
Đăng lại bởi Hungxoi
 

Nguồn: http://daotienao.com/threads/tone-vays-gia-bitcoin-cham-day-4-975-la-du-bao-lac-quan-nhat-cho-thi-truong-giam.5072/

Comments

comments