TOP 5 tính năng hay nhất của Windows 10 October, anh em thích cái nào nhất?

Chia sẻ với anh em 5 tính năng mà mình thích nhất ở bản Windows 10 October: Your Phone để liên kết chặt chẽ với điện thoại Android, clipboard cho phép copy nhiều thứ cùng lúc rồi dán 1 lượt không bị mất dữ liệu, dark theme cho File Explorer, công cụ tìm kiếm mới xịn hơn và ứng dụng screenshot hoàn toàn mới.

Your Phone

Nếu anh em nào xài Android thì tính năng này là best!!! Windows 10 October cho phép anh em nhắn tin SMS, nhận thông báo, chuyển file cực kì dễ dàng giữa điện thoại với máy tính. Thực ra Your Phone cũng hỗ trợ iOS nữa nhưng tính năng rất hạn chế nên tạm thời bỏ qua không nói tới.

Để sử dụng, bạn cần cài app Your Phone lên điện thoại Android của mình. Sau khi tải về và cài đặt, anh em đăng nhập bằng tài khoản Microsoft vào điện thoại và cả máy tính nhé. Nói chung app cũng dễ xài lắm, chạy ứng dụng Your Phone trên máy tính lên làm theo hướng dẫn là được. Mời anh em coi kĩ hơn ở bài: Trải nghiệm ứng dụng Your Phone trên Windows 10 October.

your_phone.jpg

Cloud Clipboard

Ở Windows 10 October, bạn có thể copy nhiều thứ rồi sau đó dán hết 1 lượt. Trong khi đó, ở Windows cũ bạn cứ copy cái mới là cái cũ bị mất đi ngay. Giả sử bạn cần copy nhiều đoạn văn bản riêng lẻ nhau để dán vào báo cáo mình đang viết thì cực khô vô cùng, chuyển qua chuyển lại cửa sổ muốn điên luôn.

Cách sử dụng: Thao tác vẫn như xưa, vẫn là Control + C hay Control + V quen thuộc, chỉ khi bạn muốn paste nhiều thứ xuống thì sẽ nhấn Windows + V để mở Clipboard và chọn cái bạn cần là xong.

Nếu bạn có nhiều máy tính Windows 10 October, những gì bạn copy cũng sẽ được sync giữa các PC này. Ví dụ bạn có một máy ở nhà, copy gì đó rồi lên máy công ty dán xuống chẳng hạn 😀 Thế nên mới có chữ "Cloud" trong cái tên của nó đấy.

Giải thích kĩ hơn về Cloud Clipboard và cách hoạt động của Windows Clipboard

clipboard_cloud.jpg

Dark theme cho File Explorer

Windows 10 có một chế độ dark mode mới khá ngon. Nhìn ngầu hơn gấp 100 lần và cũng phù hợp với phần còn lại của hệ điều hành hơn (Win 10 có theme đen từ khá lâu rồi, mình xài đó giờ luôn). Cách chuyển theme rất đơn giản: vào Settings > Personalization > Theme > chọn theme Dark là xong. File Explorer cũng như các thành phần khác trong Windows sẽ tự động đổi cho bạn.

Tìm kiếm ngon hơn

Khi bạn bấm vào ô tìm kiếm của Win 10 October, bạn sẽ thấy một khu vực rộng hơn để bạn tìm kiếm gần như bất kì thứ gì bạn muốn, không phải là một dải hẹp tí nữa. Trước đây khi Windows tìm những đường link web hay kết quả từ web, bạn sẽ xem được hình thu nhỏ của trang web. Còn trên bản October Update, bạn có thể xem trước cả mô tả về file, mô tả của app… và tùy loại nội dung mà bạn có thể mở nó ra, pin app lên taskbar hoặc copy đường dẫn tới file.

Tóm lại giao diện tìm kiếm mới của Windows 10 October hữu ích, dễ nhìn và đẹp hơn 69 lần so với giao diện cũ, hoan hô Microsoft.

search_win_10_october.jpg

Công cụ screenshot mới

Trong Windows 10 Octorber Update có một ứng dụng chụp ảnh màn hình mới cực xịn tên là Snip and Sketch, ngoài việc bạn có thể chụp ảnh ra thì nó cho phép bạn ghi chú, viết vẽ đủ thứ lên ảnh của mình nữa. Nó là sự kết hợp giữa phần mềm chụp screenshop Snipping Tools mà chúng ta hay xài ngày xưa với khả năng chỉnh sửa của app Screen Sketch mới. Cách sử dụng cực kì đơn giản: vào ô Search của Windows, gõ chữ Snip, chọn app Snip and Sketch là xong.

Xem thêm: [Thủ thuật] Snip & Sketch: app chụp screenshot mới rất xịn có sẵn trong Windows 10

4446380_Dung_thuoc_danh_dau.jpg

Nguồn: https://tinhte.vn/threads/2861115

Comments

comments