Vợ tỷ phú Na Uy bị bắt cóc, đòi tiền chuộc bằng 10 triệu USD tiền mã hóa

Kẻ bắt cóc dọa giết vợ của người giàu thứ 172 Na Uy và đòi tiền chuộc bằng tiền mã hóa Monero nhưng gia đình không chấp nhận.

Anne-Elisabeth Falkevik Hagen, 68 tuổi biến mất vào ngày 31/10. Các thám tử đã điều tra vụ án kín trong vài tuần nhưng quyết định công khai vào hôm nay với hy vọng có người cung cấp thông tin, theo AFP.

Kẻ bắt cóc “đã yêu cầu tiền chuộc và đưa ra các đe dọa nghiêm trọng”, thanh tra Tommy Broske nói. “Giả thuyết chính của chúng tôi là nạn nhân bị bắt cóc ở nhà” tại Lorenskog, cách Oslo khoảng 20 km.

Giới chức không nhận được dấu hiệu cho thấy người phụ nữ còn sống hay đã chết. Họ cũng chưa xác định được nghi phạm.

Truyền thông địa phương đưa tin những kẻ bắt cóc yêu cầu khoản tiền chuộc 9 triệu EUR (10,3 triệu USD) bằng tiền mã hóa Monero. Cảnh sát từ chối xác nhận số tiền này nhưng cho biết họ đã khuyên gia đình không đáp ứng. Giao dịch bằng tiền mã hóa rất khó để theo dõi.

Hagen là vợ của tỷ phú ngành bất động sản và năng lượng Tom Hagen, 68 tuổi, người giàu thứ 172 của Na Uy với khối tài sản ước tính 1,7 tỷ kroner (200 triệu USD). Dù Tom có lối sống lặng lẽ, các trang báo thường hay nhắc đến thành công kinh doanh của ông.

Anne-Elisabeth Falkevik Hagen, vợ của tỷ phú Tom Hagen. Ảnh: CCN.

Luật sư của gia đình cho biết họ chưa trả tiền chuộc và quyết định làm theo lời khuyên của cảnh sát.

Nguồn: https://blogtienao.com/vo-ty-phu-na-uy-bi-bat-coc-doi-tien-chuoc-bang-10-trieu-usd-tien-ma-hoa/

Comments

comments