Xe đua Mercedes-AMG GT3 nâng cấp cả diện mạo lẫn công nghệ

Phiên bản cập nhật của mẫu xe đua Mercedes-AMG GT3 đã được tiết lộ tại cuộc đua 24 Hours of Nürburgring. AMG GT3 2019 có nhiều thay đổi hứa hẹn sẽ đem đến cho người lái một trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Về diện mạo, Mercedes-AMG GT3 trông hung dữ hơn hẳn với cản trước tinh chỉnh, các vây mới, đèn pha mới, bộ chia trước hầm hộ và cánh gió sau khổng lồ có thể điều chỉnh nhanh hơn.

Các thay đổi ở bên trong xe là khá ít, Mercedes cho biết GT3 mới sẽ có hệ thống tối ưu hóa nhiên liệu, tay nắm cao su để tăng cường kiểm soát. Đặc biệt, Mercedes-AMG GT3 mới còn được bổ sung tùy chọn Drop Start mới, hệ thống này sẽ tự khởi động động cơ khi chiếc xe đua vừa rời các jack cắm trong khoang chờ đua, giúp tiết kiệm thời gian cho tay đua.

Chưa hết, Mercedes-AMG GT3 mới sẽ được hỗ trợ thêm bởi một hệ thống kiểm soát lực kéo được tối ưu hóa và hệ thống chống bó cứng phanh đã qua điều chỉnh để phù hợp hơn với lốp xe đua hiện đại. Bộ lọc không khí mới cũng được sửa đổi để dễ sử dụng hơn.

GT3 mới cũng có một hệ thống ghi lại và phân tích tự động thời gian làm việc của các bộ phận xe. Cụ thể, các đội đua sẽ không còn phải ghi lại dữ liệu theo cách thử công nữa và họ sẽ biết được bộ phận nào của xe cần được thay thế. Điều này hứa hẹn sẽ tiết kiệm tiền cho các đội, bởi vì, theo cách thủ công, nhiều khi họ sẽ vô tình thay thế các bộ phận vẫn còn khả năng sử dụng.

Đối với GT3 mới, Mercedes muốn chiếc xe đua sẽ có chi phí sử dụng phải chăng hơn, vì vậy, họ cũng đã cải tiến khối động cơ V8 6.3 lít của chiếc xe, để đảm bảo nó có thời gian làm việc lâu hơn, tối thiểu việc nâng cấp, bảo trì.

Ngoài ra, các kỹ sư của Mercedes cũng tối ưu hóa phần trước của xe để bảo vệ bộ tản nhiệt tốt hơn. Họ cũng chú tâm hơn vào việc bảo vệ động cơ, trục trước và hệ thống lái. Nhờ đó, khi xe gặp những tai nạn hay va chạm nhỏ thì cũng sẽ bớt được chi phí sửa chữa.

Các đơn giao hàng Mercedes-AMG GT3 mới dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay, với giá bán từ 399.000 Euro (~ 10,5 tỷ VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Nguồn: http://www.xehay.vn/xe-dua-mercedes-amg-gt3-nang-cap-ca-dien-mao-lan-cong-nghe.html

Comments

comments